Nhà thông minh giá bao nhiêu

Nhà thông minh giá bao nhiêu

Ngôi nhà thông minh theo nhiều người nghĩ chắc hẳn là rất đắt, chỉ dành cho những nhà siêu giàu hoặc chỉ có trong phim viễn tưởng. Nhưng nhờ có sự phát triển của công nghệ nhanh đến mức mà người ta cho rằng nó sẽ làm thay đổi tư duy và cách sống của con người hoàn toàn. Kể từ khoảng những năm 1990, internet ra đời và bùng nổ, cùng với đó là các công nghệ điện thoại và phần mềm phát triển nhanh chưa từng có, đến nay điện thoại có kết nối internet (smartphone) đã trở nên phổ biến. Và dự báo khoảng 8 năm nữa (năm 2025) mọi thiết bị trong cuộc sống đều có thể được kết nối và lúc đó ngôi nhà sẽ giống như điện thoại bây giờ – được kết nối và điều khiển từ bất cứ đâu. Ngay từ bây giờ, nhiều thiết bị, nhiều nhiều ngôi nhà đã được thông minh hoá bởi chi phí đầu tư đã rất hợp lý, phục vụ cuộc sống hiện đại, giảm những lo âu và những thao tác không mang lại giá trị tăng thêm trong cuộc sống.

1361253023-pic-1

Vậy chi phí rất hợp lý là bao nhiêu?

Hãy cùng nhìn vào mục thiết bị cần đầu tư sau cho một căn nhà trung với 2 phòng ngủ và 1 phòng khách, 2 toilets, 1 bếp, 1 hành lang, 1 sân vườn tạm tính tổng cộng là 8 phòng (với giá ước tính)

Hệ thống thiết bị chiếu sáng thông minh

Công tắc thông minh hiện nay thường có 3 loại: 1 nút nhấn, 2 nút và 3 nút tương ứng cho 1, 2, và 3 bóng đèn thường thì giá bằng nhau nếu cùng hãng sản xuất. Vì có thể điều khiển từ xa nên việc lắp công tắc ở đâu không còn quá quan trọng, vì vậy hãy tận dụng loại 3 nút cho tiết kiệm, tính sơ lược như sau:

Tổng cộng 8 phòng = 3 công tắc x giá khoảng 1,4tr/c = 4,2tr đồng.

Hệ thống an ninh

1 camera trong 1,5tr + 1 camera ngoài 2tr + 1 cảm biến cửa 1,3tr + 1 cảm biến hồng ngoại 1,5tr + 2 cảm biến khói 1,5trx2 = 9,3tr đồng.

Hệ thống kiểm soát môi trường

Theo thống kê thì máy lạnh hiện nay tốn khoảng 60% tiền điện dùng làm mát cho mỗi căn nhà, nếu giảm được 10% mỗi tháng thì chỉ cần khoảng 2 năm là đủ chi phí đầu tư cho thiết bị kiểm soát môi trường thông minh, chỉ cần lắp 1 cảm biến môi trường giá 1,2tr và một ổ cắm thông minh cấp nguồn cho máy lạnh giá khoảng 1,8triệu đồng là đủ và còn bảo vệ được tuổi thọ của máy lạnh và đảm bảo nhiệt độ ổn định cho sức khoẻ người thân.

Thiết bị trung tâm

Là thiết bị dùng để kết nối và điều khiển tất cả các thiết bị khác trong căn nhà, hầu hết hãng sản xuất hiện nay dùng công nghệ ZigBee cho thiết bị thông minh, và công nghệ này cho phép thiết bị của các hãng khác nhau cũng có thể được kết nối vào, tuỳ hãng. Nhưng thường là một hãng sản xuất thì cung cấp đầy đủ các thiết bị cho một ngôi nhà. Giá thiết bị trung tâm 4,6 triệu đồng.

Thiết bị gia đình thông minh cho nhà cao cấp

Ngoài các thiết bị căn bản, gia đình có thể có nhu cầu cao hơn thì có thể trang bị thêm các thiết bị gia đình được kết nối phục vụ nhu cầu giải trí và hiện đại nổi bậc, chằng hạn như loa có kết nối như Amazon Echo, Tivi có kết nối Samsung H6350 2014 series 75-inch giá khoảng 50tr đồng, máy lau nhà cũng đã trở nên khá phổ biến phù hợp cho gia đình thành thị với cuộc sống bận rộn như iRobot Roomba 870 giá khoảng 20 triệu đồng. Đây là chiếc máy cực hữu ích dần dần giống như máy giặt giúp người phụ nữ thoát cảnh bận bịu suốt ngày với những công việc không tên. Người viết bài này đã dùng một chiếc máy lau nhà từ Hongkong năm 2014, cũng chưa hoàn hảo lắm nhưng dự định sẽ mua chiếc iRobot sau khi đọc rất nhiều review. Máy rửa chén cũng là một thiết bị quen thuộc nhưng hiện chưa có kết nối, tủ lạnh có kết nối hiện cũng được rất nhiều quan tâm.

 

Tóm lại

Nếu bạn chỉ muốn đầu tư vừa đủ cho một căn hộ thông minh có điều khiển từ xa, hẹn giờ bật tắt thiết bị, có cài ngữ cảnh và các hành động liên kết để vừa an toàn khi đi xa, yên tâm ngay cả khi ở nhà trong thời kỳ mà có quá nhiều vấn đề an ninh đột nhập hàng ngày thì chi phí ước tính khoảng 24 triệu đồng là quá đủ. Với căn hộ nhỏ hơn thậm chí hiện nay còn có gói thiết bị chỉ 9,9 triệu đồng còn rẻ hơn một chiếc điện thoại thông minh loại tốt hiện nay, rất xứng đáng để đầu tư sử dụng lâu dài.

 Worldtech

 

THÔNG TIN TƯ VẤN

Để được tư vấn chi tiết vui lòng điền thông tin đầy đủ vào Form bên dưới .

Địa chỉ :

Miền Nam: Tòa Nhà GB, 78-80 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 6, Quận 3, TP. HCM.
Miền Trung: 300 Tôn Đức Thắng, TP. Đà Nẵng.

Hotline:

1900 2029

Thời Gian Làm Việc:

T2 - T7

Họ & Tên (bắt buộc)

Email (bắt buộc)

Số ĐT (bắt buộc)

Tiêu Đề

Nội Dung Cần Tư Vấn

1
 
Bạn có thắc mắc? Hãy trò chuyện với Gửi tin nhắn cho Worldtech!:

Bắt đầu

 
Các đối tác của chúng tôi như : thu mua phế liệu các loại giá cao tại tphcm, bình dương, tây ninh